Phân biệt triệu chứng nhiễm Covid-19 với cảm cúm thông thường

Nếu bạn cảm thấy cơ thể mệt mõi, ho khan, khó thở, đau họng,…và đang lo lắng liệu có phải mình chỉ bị cảm cúm thông thường thôi hay là nhiễm COVID-19? Bạn tự hỏi làm thế nào để phân biệt được điểm khác nhau giữa cảm cúm thông thường với dịch COVID-19? Đừng lo lắng, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra sự khác nhau giữa hai loại bệnh về hệ hô hấp này để các bạn có thể phân biệt và đánh giá đúng tình trạng bệnh của bản thân.

Sự khác nhau giữa triệu chứng COVID-19 và cảm lạnh, cảm cúm.

Theo các bác sĩ chuyên gia cho biết đa số các bệnh về hệ hô hấp đều có những triệu chứng khởi điểm là ho khan, đau họng, sốt,… do vậy mà nhiều người vẫn còn chủ quan, các bác sĩ cũng sẽ khó chuẩn đoán được nếu không làm xét nghiệm cần thiết.

Tuy nhiên, theo theo trang Business Insider, người bệnh COVID-19 thường không bị sổ mũi hay hắt hơi nhiều. 

Cẩn trọng nếu sốt và ho khan

Triệu chứng sốt và ho khan chính là 2 dấu hiệu mang tính cảnh báo nhất. Nhiều người bệnh khi gặp phải hai triệu chứng này đều bị nhầm lẫn với cảm cúm, cảm lạnh thông thường.

Virus Corona sau khi tấn công vào cơ thể người sẽ tác động đầu tiên đến phổi, điều này sẽ gây ho khan, sốt, khó thở. Dưới đây là bảng so sánh điểm khác biệt giữa dịch COVID 19 với cảm cúm thông thường.

Triệu chứng COVID 19 Cảm cúm
Sốt Phổ biến Hiếm
Ho khan Phổ biến Vừa phải
Khó thở Phổ biến Không
Đau đầu Đôi khi Hiếm
Đau mỏi cơ Đôi khi Phổ biến
Đau họng Đôi khi Phổ biến
Mệt mỏi Đôi khi Phổ biến
Tiêu chảy Hiếm Không
Sổ mũi Hiếm Phổ biến
Hắt hơi Không Phổ biến

Sổ mũi có thể không phải COVID-19

– Cũng theo trang Business Insider, nếu bị sổ mũi, có thể bạn không bị COVID-19.

– Có thể phân biệt COVID-19 với bệnh cảm lạnh thông thường, dị ứng và cúm qua 3 triệu chứng biểu hiện phổ biến và rõ ràng nhất là sốt, ho khan và khó thở.

– Triệu chứng cuối cùng khó thở chính là triệu chứng không liên quan với cảm lạnh hay cúm, mặc dù khá phổ biến với các chứng dị ứng.

Nếu bạn bị hắt hơi hay sổ mũi, nhiều khả năng bạn không bị COVID-19. Cúm có xu hướng gây cảm giác đau nhức khó chịu trong cơ thể hoặc mệt mỏi hơn bệnh COVID-19.

Nếu bạn mắc phải các triệu chứng này thi nên đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và không nên chủ quan. Đồng thời, hãy kể cho bác sĩ biết lịch sử đi lại trong vòng 14 ngày trước khi các triệu chứng xuất hiện. Hoặc nói rõ bạn đã có tiếp xúc gần với người bị ốm, có những triệu chứng hô hấp hay không.

Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh khỏi dịch COVID-19 hiện nay. Chúng tôi khuyến nghị mọi người nên đeo khẩu trang và tranh tiếp xúc gần ở nơi công cộng ( khoảng cách tối đa là 6 feet). Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp khẩu trang an toàn, chất lượng hãy liên hệ đặt hàng khẩu trang y tế Jozo qua:

Phone: (310) 381-9241 (Kody Tran – Facebook: https://www.facebook.com/khanhtdu)

Tin liên quan

Video

Tin mỚI NHẤT

Đăng ký

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN CÁC THÔNG TIN VÀ CÁCH NGĂN NGỪA MỚI NHẤT VỀ DỊCH BỆNH COVID-19