Ông Trump tuyên bố vắc-xin COVID-19 của Mỹ sẽ sẳn sàng phục vụ người dân trong cuối tháng 10

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 2-9 đã yêu cầu 50 bang chuẩn bị sẳn kế hoạch tiếp nhận và phân phối vắc xin trước ngày 1-11 tới. Nhà lãnh đạo Mỹ lạc quan hơn nhiều so với ước tính của các chuyên gia hay các quan chức chính phủ khác, bao gồm cả Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Anthony Fauci. Theo ông Fauci, vắc-xin sẽ có vào cuối năm nay và phân phối rộng rãi vào năm tới.

“Nếu là các chính quyền trước đây có lẽ phải mất nhiều năm để tạo ra được vắc xin, vì FDA và tất cả các thủ tục phê duyệt. Nhưng chúng tôi chỉ còn vài tuần nữa sẽ nhận được nó. Có thể là 3 đến 4 tuần. Chúng tôi có những công ty tuyệt vời và họ tiến rất, rất gần đến đích”, ông Trump tuyên bố.

Theo phóng viên tại Washington, ông Donald Trump tuyên bố ít nhất 100 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19 có thể sẽ được phân phối ở Mỹ vào những tháng cuối năm 2020, sớm hơn nhiều tháng so với dự đoán trước đó của Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) Robert Redfield.

Phát biểu tại buổi họp báo, Tổng thống Trump nói: “Ngay sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận vắcxin, chúng ta sẽ có thể phân phối 100 triệu liều vào cuối năm 2020 và một số lượng lớn sớm hơn thế rất nhiều.”

Các tài liệu cho thấy Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã yêu cầu 50 bang chuẩn bị sẵn kế hoạch tiếp nhận và phân phối vắc xin “một lượng hạn chế” một hoặc 2 loại vào tháng sau. Theo đó, Mỹ dự kiến ưu tiên cung cấp vắc xin miễn phí cho các nhóm nguy cơ cao như nhân viên y tế, an ninh, nhân viên và người ở các nhà dưỡng lão.

Trước đó, Hãng dược Pfizer ngày 3-9 nói rằng trước cuối tháng 10-2020 sẽ biết kết quả liệu loại vắc xin mà họ đang phát triển cùng đối tác Đức BioNTech SE có an toàn và hiệu quả hay không.

Hãng dược Mỹ cho biết sẽ xin phép thông qua loại vắc xin này ngay lập tức nếu kết quả thử nghiệm giai đoạn 3 khả quan. Hãng đã tuyển hơn 30.000 người trên toàn cầu tham gia thử nghiệm giai đoạn cuối, hiện đã sản xuất được vài trăm ngàn liều vắc xin. Nếu thuận lợi, hãng sẽ sản xuất 100 triệu liều trong cuối năm nay và thêm 1,3 tỉ liều vào năm sau.

Hi vọng với những nổ lực của Mỹ sẽ thử nghiệm kết quả thành công vắc xin COVID_19 để chống lại dịch bệnh. Trong lúc chờ kết quả vắc xin có được phân phối chính thức hay không thì mỗi người dân cũng phải tự bảo vệ sức khỏe mình bằng những biện pháp phòng chống cơ bản, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng và tiếp xúc đông người, tập thể dục, ăn thức ăn chín và thường xuyên rửa tay.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mua khẩu trang y tế thì hãy liên hệ EZ-Trading M2B để được hỗ trợ việc mua khẩu trang chất lượng, giá hợp lý tại Mỹ nhé!

Liên hệ đặt hàng khẩu trang y tế Zozo nơi cung cấp khẩu trang y tế an toàn, chất lượng qua:

Phone: (310) 381-9241 (Kody Tran – Facebook: https://www.facebook.com/khanhtdu)

Tin liên quan

Video

Tin mỚI NHẤT

Đăng ký

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN CÁC THÔNG TIN VÀ CÁCH NGĂN NGỪA MỚI NHẤT VỀ DỊCH BỆNH COVID-19