Ngăn ngừa dịch Covid-19 từ việc thay đổi thói quen ăn uống

Đứng trước tình hình đáng báo động của dịch COVID-19 tràn lan trên toàn thế giới hiện nay thì việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh là điều cấp thiết nhất. Một trong những việc cơ bản để ngăn ngừa dịch COVID-19 là thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày. Nếu cơ thể đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và lành mạnh sẽ giúp tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bênh từ dịch COVID-19.

Không nên dùng chung đồ dùng với người khác.

Theo GS.TS. Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo người dân nên bõ thói quen sử dụng đồ dùng chung như: dùng đũa gắp thức ăn chung, dùng chung một bát nước chấm, dùng chung thớt để chế biến đồ chín lẫn đồ sống, uống chung cốc nước, ăn các loại động vật hoang dã không rõ nguồn gốc…

Ngoài việc ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19 thì nó còn giúp phòng tránh nhiều bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, C,…

Mặt khác mọi người không nên tích trữ đồ ăn qua lâu trong tủ lạnh, nên bảo quản thức ăn vào túi đựng riêng hoặc các hộp nhựa có nắp chứ không để nguyên cả túi nilon vào tủ lạnh, vì điều này rất dễ làm lây nhiễm vi khuẩn vào thức ăn, gây bệnh tật nguy hiểm.

Thực hiện chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý

Việc thực hiện chế độ ăn dinh dưỡng, hợp lý là việc làm tốt nhất để tăng cường sức đề kháng và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nhất. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết để tăng kháng thể tốt nhất là ăn uống đầy đủ chất đạm (protein) cho cơ thể. Cần ăn phối hợp cả thực phẩm giàu protein động vật (như các loại cá, thịt gà, thịt bò, trứng, sữa…) và protein thực vật (từ các loại đậu, đỗ…).

Ngoài bổ xung chất đạm chúng ta cùng nên bổ xung song song các vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin A, C, D, E, sắt, kẽm, selen đây là những chất tăng cường hệ nhiễm dịch cho cơ thể.

Đồng thời với việc bổ xung chất dinh dưỡng thì uống nước đúng cách cũng là một giải pháp giúp phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả. Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần khoảng 2-2,5 lít nước từ thực phẩm và đồ uống để bù lại lượng nước mất qua các con đường khác nhau. Tỷ lệ 2/3 lượng nước do đồ uống cung cấp, phần còn lại do thực phẩm khác cung cấp. Nên uống nước đã được đun sôi để nguội, uống chậm và luôn giữ cho miệng và cổ họng khô.

Bên cạnh việc thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày thì khi ra ngoài hoặc tiếp xúc ở nơi công cộng mọi người nên tự bảo vệ mình bằng cách vệ sinh tay bằng cồn sát khuẩn và đeo khẩu trang mọi lúc, mọi nơi

Liên hệ đặt hàng khẩu trang y tế Zozo nơi cung cấp khẩu trang y tế an toàn, chất lượng qua:

Phone: (310) 381-9241 (Kody Tran – Facebook: https://www.facebook.com/khanhtdu)

Tin liên quan

Video

Tin mỚI NHẤT

Đăng ký

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN CÁC THÔNG TIN VÀ CÁCH NGĂN NGỪA MỚI NHẤT VỀ DỊCH BỆNH COVID-19