Lãnh đạo Nhà Trắng, Donald Trump xuất viện sau 3 ngày điều trị Covid-19

Tiến sỹ Sean Conley, bác sĩ điều trị của Tổng thống Trump khẳng định qua đánh giá về tình trạng sức khỏe và quan trọng là tình trạng lâm sàng cho thấy có thể ông xuất viện và trở về nhà.

Ngày 5/10 sau 3 ngày điều trị tại Trung tâm y tế quân sự Walter Reed khi được chuẩn đón nhiễm COVID-19, Tổng thống Trump đã có thể xuất viện nhờ sự chăm sóc, điều trị từ đội chăm sóc y tế. Được biết tình hình sức khỏe của ông đã có nhiều tiến triển tốt, ông không còn sốt trong hơn 72h và có mức oxy bình thường. Tuy nhiên, các bác sĩ đã từ chối thông tin về bất kỳ nguy cơ tiềm ẩn nào mà căn bệnh này có thể gây ra đối với phổi của tổng thống hoặc tiết lộ thời điểm ông Trump xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần cuối.

Trước đó, trê Twitter của mình Tổng thống Trump nêu rõ: “Tôi sẽ rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed vào 18h30 hôm nay. Cảm thấy thực sự ổn.”

Việc Tổng thống Trump được xuất viện sớm đã phần nào xóa đi những đồn đoán về mức độ nghiêm trọng của bệnh tật của ông trong suốt ba ngày vừa qua và đem lại niềm tin cho giới đầu tư. Ngay khi thông tin này được đăng tải thị trường chứng khoán đã tăng bật trở lại với chỉ số Down Jones kết thúc phiên giao dịch tăng 465 điểm so với phiên sụt giảm vào ngày 2/10 khi Tổng thống Trump thông báo bị nhiễm virus SARS-COV-2. Giá dầu cũng đã bắt đầu phục hồi với giá dầu Brent và giá dầu Brent ở Tây Texas tăng khoảng 6%.

Trong một diễn biến khác liên quan, cùng ngày, theo một nguồn tin đáng tin cậy, Tổng thống Trump sẽ có không gian làm việc trong khu văn phòng được thiết lập tạm thời ở tầng hầm liền kề với đơn vị y tế của Nhà Trắng sau khi ông quay trở lại Nhà Trắng từ Trung tâm y tế quân đội Walter Reed. Không gian làm việc này cũng sẽ giúp cách ly Tổng thống trong dinh thự, cách xa khu cánh Tây, nơi có một số nhân viên Nhà Trắng đã nhiễm virus SARS-COV-2.

Hiện đã có thêm hai trong số các cấp phó của Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany là ông Chad Gilmartin và bà Karoline Leavitt cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngoài ra tình hình dân số nước Mỹ nhiễm COVID-19 vần chưa có dấu hiệu giảm. Vì vậy, dù bạn làm gì hay tiếp xúc với bất kì ai cũng nên đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn để tranh lây nhiễm cho bản thân và mọi người xung quanh

Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp khẩu trang an toàn, chất lượng hãy Liên hệ đặt hàng khẩu trang y tế Jozo qua:

Phone: (310) 381-9241 (Kody Tran – Facebook: https://www.facebook.com/khanhtdu)

Tin liên quan

Video

Tin mỚI NHẤT

Đăng ký

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN CÁC THÔNG TIN VÀ CÁCH NGĂN NGỪA MỚI NHẤT VỀ DỊCH BỆNH COVID-19