Làm thế nào để biết mình có bị nhiễm Covid-19?

Theo các Chuyên gia đầu ngành truyền nhiễm cho biết, bản chất virus SARS luôn luôn biến đổi. Vì thế, khó khăn là hiện nay xác định có biến chủng và gần 99 chủng đã được biết khi nó lan tràn trên thế giới. Đối với các biến chủng mới thì tốc độ lây lan của nó sẽ nhanh hơn gấp nhiều lần chủng SARS-CoV 2 cũ và sẽ phát bệnh từ 2 đến 14 ngày.

Vậy làm thế nào để biết mình có bị nhiễm Covid 19? Triệu chứng của bệnh Covid 19 là gì? Thì qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn các triệu chứng thường gặp khi mắc Covid 19.

Các triệu chứng coronavirus chủng mới

“Chúng tôi nhấn mạnh vào cơn sốt, cộng với một triệu chứng đường hô hấp dưới đáng chú ý như ho hoặc khó thở”, tiến sĩ William Schaffner, giáo sư về y tế dự phòng và bệnh truyền nhiễm tại Đại học Y khoa Vanderbilt ở Columbia, cho biết.

1/ Sốt

Đây là một triệu chứng quan trọng. Không có một con số cố định là sốt bao nhiêu sẽ mắc bệnh. Tuy nhiên, nếu trẻ em và người lớn sốt từ 37,7ºC trở lên thì bạn cần lưu ý. Nhiệt độ bình thường của cơ thể là 37ºC. Do đó, nếu bạn chỉ xê xích nửa độ như 37,5ºC thì đó chưa hẳn là một cơn sốt.

Khi bạn kiểm tra sốt, đừng dựa vào nhiệt độ buổi sáng. Thay vào đó, hãy kiểm tra thêm vào buổi chiều muộn và đầu buổi tối. Bởi vì “nhiệt độ của chúng ta không giống nhau trong ngày. Nếu bạn kiểm tra vào lúc 8 giờ sáng, nó có thể bình thường”,William giải thích.

2/ Triệu chứng coronavirus chủng mới: Ho

Ho là một triệu chứng coronavirus chủng mới quan trọng khác. Đó là kiểu ho khan mà bạn cảm thấy được trong ngực.

William nói: “Đó không phải là tiếng tích tắc trong cổ họng. Bạn không chỉ hắng giọng, khó chịu mà còn cảm thấy như có gì mắc ở cổ họng và muốn ho ra bằng được. Ho gây khó chịu, rát họng. Cơn ho đến từ xương ngực hoặc xương ức. Có thể bạn sẽ tự nhủ ống phế quản của mình bị viêm hoặc bị kích thích”.

3/ Dấu hiệu coronavirus chủng mới: Khó thở

Đây là biểu hiện thứ ba, rất nghiêm trọng khi mắc Covid-19 do virus SARS-CoV-2.

Khó thở sẽ tự xảy ra chứ không phải do cơn ho gây nên. Nếu ngực trở nên căng cứng hoặc bạn bắt đầu cảm thấy không thể thở đủ sâu để có được hơi thở tốt, đó là một dấu hiệu CoronaVirus chủng mới mà bạn cần đến bệnh viện ngay.

Ngoài việc khó thở, CDC liệt kê các dấu hiệu coronavirus cảnh báo khẩn cấp đối với triệu chứng bệnh Covid-19 là:

+ Đau hoặc áp lực dai dẳng ở ngực

+ Môi hoặc mặt xanh (biểu hiện của thiếu oxy)

+ Lơ mơ, không tỉnh táo

+ Bất kỳ rối loạn tâm thần đột ngột nào

4/ Triệu chứng coronavirus chủng mới: Cảm cúm

Các triệu chứng như sốt, ho và khó thở không phải là dấu hiệu bệnh duy nhất được nhận biết trong các trường hợp Covid-19. Đau mắt đỏ cũng có thể là một triệu chứng của Covid-19 đáng lưu ý.

Nhiều dấu hiệu coronavirus chủng mới khác giống với bệnh cúm, bao gồm đau đầu, các vấn đề về tiêu hóa, đau nhức cơ thể và mệt mỏi. Các triệu chứng khác có thể giống như cảm lạnh hoặc dị ứng, chẳng hạn như sổ mũi, đau họng và hắt hơi.

Khi đi khám bệnh, có thể bác sĩ cho biết bạn chỉ bị cảm lạnh hoặc cúm.

Nếu bạn có những biểu hiện về triệu chứng coronavirus chủng mới bao gồm ho, tức ngực, khó thở, sốt, bạn nên đến bệnh viện gần nhất kiểm tra. Hãy gọi điện trước cho bệnh viện để được hướng dẫn cách di chuyển nhằm không lây bệnh cho người khác.

Ngoài ra để tránh nhiễm bệnh nên thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng, đéo găng ta và khẩu trang y tế khi đi đến những nơi công cộng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang tìm nới cung cấp găng tay và khẩu trang y tế qua:

Phone: (310) 381-9241 (Kody Tran – Facebook: https://www.facebook.com/khanhtdu)

Tin liên quan

Video

Tin mỚI NHẤT

Đăng ký

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN CÁC THÔNG TIN VÀ CÁCH NGĂN NGỪA MỚI NHẤT VỀ DỊCH BỆNH COVID-19