Công dụng của khẩu trang y tế trong phòng chống Covid-19

Khẩu trang được biết đến với những công dụng cơ bản như ngăn ngừa bụi bặm, ngăn ngừa hóa chất, khói xe. Nhưng khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện và phát tán lây lan khắp nơi trên thế giới thì khẩu trang được xem là một tấm lá chắn đơn giản để giúp ngăn các giọt nước bọt không bắn vào không khí và lây lan sang người khác khi họ đang ho, hắc hơi, nói chuyện lớn, cười lớn,…Đeo khẩu trang đúng cách sẽ làm giảm việc các giọt nước bắn qua mũi và miệng, làm giảm nguồn lây virus một cách đáng kể.

Virus gây bệnh COVID_19 lây nhiễm bằng những đường nào?

Theo những bằng chứng dịch bệnh hiện nay cho thấy bệnh COVID-19 lây nhiễm qua đường tiếp xúc trực tiếp như nói chuyện, hắc hơi, bắt tay, ôm, hôn,…và gián tiếp qua các bề mặt, vật dụng mà người bị nhiễm bệnh đã tiếp xúc, hoặc có tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh qua nước bọt, các giọt bắn từ miệng và mũi. Người có tiếp xúc gần trong khoảng 1m với người đã bị nhiễm bệnh hoặc có triệu chứng bị nhiễm bệnh khi dịch tiết bắn qua mũi, miệng, mắt của người tiếp xúc thì nguy cơ lây bệnh là rất cao.

Những vật dụng, bề mặt đã bị người nhiễm bệnh COVID-19 hắc hơi, ho khạc hoặc có chạm lên những vật dụng, bề mặt như bàn, ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang,… những người sau đó tiếp xúc lên những bề mặt vật dụng như vậy gián tiếp mang mầm bệnh chạm vào mắt, mũi, miệng gây ra nguy cơ mắc bệnh cho mình cao hơn.

Một con đường lây nhiễm bệnh COVID-19 nữa mà mọi người cần phải cảnh giác là qua đường khí dung, khi người bị nhiễm bệnh hắc hơi, ho, nói chuyện lớn, cười lớn làm bắn ra các giọt nước li ti hay còn gọi là khí dung, chúng lơ lửng và tồn tại trong không khí lâu hơn. Những người khác có thể hít phải khí dung mang mầm bệnh khi họ không có các biện pháp bảo hộ phù hợp.

Biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 bằng việc đeo khẩu trang

Khẩu trang là vật thể giúp ngăn ngừa những người mắc COVID-19 lây lan virus sang người khác, làm giảm sự lây lan dịch tiết có chứ virus từ người sang người bằng đường tiếp xúc trực tiếp như nói chuyện, cười lớn, hắc hơi, ho,… trong môi trường cộng đồng. Đeo khẩu trang được xem là biện pháp tối ưu trong việc phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Vì virus có lây lan trực tiếp qua đường hô hấp bằng những dịch tiết được bắn giọt ra từ miệng, mũi nên khẩu trang được xem là biện pháp đơn giản để phòng tránh những giọt nước có chứa mầm bệnh bắn trực tiếp vào mũi, miệng góp phần làm giảm tỉ lệ mắc bệnh xuống.  

Một phát hiện mới virus Corona có thể tồn tại dưới dạng những giọt nước li ti hay còn gọi là khí dung, chúng lơ lửng trong không khí và tồn tại lâu. Đeo khẩu trang là biện pháp bảo vệ và bảo vệ những người xung quang một cách hiệu quả.

Cần tránh tụ tập nơi đông người, có việc cần ra ngoài hoặc tiếp xúc cộng đồng bạn nên đeo khẩu trang để bảo vệ, tránh tiếp xúc trực tiếp giữa người với người khoảng cách an toàn là 2m để giữ an toàn cho bản thân mình.

Đại dịch đang diễn ra và hoành hành khắp nơi trên thế giới, chúng ta phải chủ động trong việc tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Một chiếc khẩu trang có thể giúp bạn tránh khỏi rất nhiều nguy cơ lây nhiễm virus từ nhiều đường khác nhau. Hãy chung tay bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Bạn là người thường xuyên có công việc phải ra ngoài xã hội hay bạn muốn mua khẩu trang y tế để bảo vệ phòng tránh sức khỏe cho bản thân và gia đình mà không biết phải mua khẩu trang y tế ở đâu là chất lượng, ở đâu có giá tốt. Hãy yên tâm, vì đã có Jozo chúng tôi chuyên cung cấp khẩu trang y tế với cấu tạo 4 lớp kháng bụi, vi khuẩn với kích thước nhỏ và những bệnh lây qua đường hô hấp.

Khẩu trang Jozo với 4 lớp kháng khuẩn, bụi, các bệnh đường hô hấp nhưng vẫn tạo cho người sử dụng cảm giác thoải khi đeo. Nếu bạn vẫn đang lăn tăn với những loại khẩu trang trôi nổi trên thị trường mà giá thì trên trời thì hãy liên hệ với Jozo để đặt hàng khẩu trang chất lượng, giá cả hợp lý. Liên hệ với Jozo đặt hàng ngay nhé!

Liên hệ đặt hàng khẩu trang y tế Jozo qua:

Phone: (310) 381-9241 (Kody Tran – Facebook: https://www.facebook.com/khanhtdu)

Tin liên quan

Video

Tin mỚI NHẤT

Đăng ký

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN CÁC THÔNG TIN VÀ CÁCH NGĂN NGỪA MỚI NHẤT VỀ DỊCH BỆNH COVID-19