Chỉ nên sử dụng khẩu trang y tế 1 lần

Khẩu trang y tế đang là vật dụng không thể thiếu để phòng chống lây nhiễm các bệnh về hệ hô hấp. Bởi vì các bệnh này thường lây từ người sang người do các giọt nước chứa virus khi người bệnh nói, ho, hắt hơi. Tuy nhiên khác với khẩu trang vải thì khẩu trang y tế chỉ nên sử dụng 1 lần rồi bỏ. Vậy tại sao khẩu trang y tế chỉ nên sử dụng 1 lần rồi bỏ?

KHẨU TRANG Y TẾ LÀ GÌ?

Khẩu trang Y tế (tên tiếng Anh là Facemask hoặc Surgical Mask) là thiết bị dùng một lần, lỏng lẻo, tạo ra một rào cản vật lý giữa miệng và mũi của người đeo và các vi sinh vật hoặc chất gây ô nhiễm tiềm ẩn trong môi trường. Khẩu trang không được dùng chung và được sử dụng khi phẫu thuật, cách ly, nha khoa hoặc chăm sóc y tế.

Tùy theo giá thành mà độ dày khẩu trang y tế có sự khác nhau về số lớp và dĩ nhiên là khác nhau về mức độ bảo vệ bản thân khi tiếp xúc với chất lỏng, đặc biệt là chất lỏng chứ virus.

TẠI SAO KHẨU TRANG Y TẾ CHỈ NÊN SỬ DỤNG 1 LẦN RỒI BỎ?

Theo khuyến cáo của Nhà sản xuất, khẩu trang y tế chỉ nên sử dụng 1 lần không nên tái sử dụng.

Do khẩu trang y tế thường có 3 – 4 lớp, trong đó lớp giữa có khả năng giữ nước, các chất lỏng bị giữ lại này có thể có nguy cơ nhiễm virus, vi khuẩn đặc biệt là Virus Corona khi bạn nói chuyện, ho, hắc hơi. Ngoài ra, khẩu trang còn có thể lọc được bụi, vi khuẩn tạo sự thoáng khí cho người dùng dễ dàng thở khi đeo.

Chính vì các tính năng này, sau khi sử dụng thì chiếc khẩu trang Y tế đã là một ổ vi trùng có chứa nhiều mầm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu không được loại bỏ ngay sau một lần sử dụng.

KHI NÀO CẦN ĐEO KHẨU TRANG Y TẾ?

Trong tình hình COVID-19 hiện nay thì việc thường xuyên đeo khâu trang khi tiếp xúc ở nơi công cộng là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Tuy nhiên theo Tổ chức y tế thế giới, cho biết bạn chỉ cần đeo khẩu trang khi:

  • Nếu bạn khỏe mạnh, bạn chỉ cần đeo khẩu trang nếu bạn đang chăm sóc một người bị nghi ngờ nhiễm 2019-nCoV hoặc các bệnh truyền qua đường hô hấp khác.
  • Đeo khẩu trang nếu bạn bị ho hoặc hắt hơi.
  • Khẩu trang chỉ có hiệu quả khi được sử dụng kết hợp với rửa tay thường xuyên bằng bằng cồn hoặc xà phòng và nước sạch.
  • Nếu bạn đeo khẩu trang , bạn cần thực hiện đúng cách sử dụng và vứt bỏ khẩu trang đúng cách.

Hiện tại, nhà phân phối JOZO & ZOZO đang có chương trình khuyến mãi 20% cho khách hàng đặt hàng tất cả sản phẩm (khẩu trang y tế, găng tay y tế) và Free Ship All States đến hết ngày 03/11/2020. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm kiếm thêm nguồn thu nhập hoặc muốn kinh doanh thì hãy liên hệ để được hỗ trợ nguồn hàng và phương thức phân phối khẩu trang và găng tay nhé! Đặc biệt khi trở thành cộng tác viên bạn sẽ được hỗ trợ chiết khấu lên đến 25% liên hệ để biết thêm thông tin.

Phone: (310) 381-9241 (Kody Tran – Facebook: https://www.facebook.com/khanhtdu)

Tin liên quan

Video

Tin mỚI NHẤT

Đăng ký

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN CÁC THÔNG TIN VÀ CÁCH NGĂN NGỪA MỚI NHẤT VỀ DỊCH BỆNH COVID-19